4 xu hướng đồ họa mà thiết kế website cần chú ý trong năm 2017

4 xu hướng đồ họa mà thiết kế website cần chú ý trong năm 2017

Những diễn biến trong giới thiết kế đồ họa thì không có gì là bí mật cả, cụ thể là những chuyển biến đó luôn được các công ty hàng đầu thể hiện rõ. Họ luôn nắm bắt được những xu hướng hàng đầu của người dùng, nếu bạn là một nhà phát triển website hay thiết kế website thì bạn nên học tập hoặc có thể biến đổi cho chúng khác nhau một chút.

4 xu hướng phát triển website trong năm 2017:

Xu hướng thiết kế website năm 2017

Hầu hết các xu hướng đều được dựa trên nền văn hóa của tùy từng quốc gia hình thành nên một cách riêng biệt, chẳng hạn như ở nước ta thì thiết kế đồ họa chỉ phát triển ở những thành phố lớn, bài viết này sẽ giúp các bạn nắm bắt rõ được những phong cách thiết kế sành điệu nhất hiện nay

1. Thiết kế nội dung “đẹp-lạ”

Nội dung “đẹp-lạ” là như thế nào? Với thời đại Internet hiện nay, mọi thứ đều nằm trong tay chúng ta, mọi thứ bạn đều có thể tìm thấy trên internet một cách dễ dàng. Sự phát triển của mạng xã hội như facebook cũng giúp một phần làm các xu hướng được nhanh chóng phổ biến tại việt nam.

Hiện tại nội dung trên các website không thể đơn giản như ngày xưa đòi hỏi người thiết kế website phải cập nhật các xu hướng phát triển của nghành đồ họa, website được bố cục thoáng hơn, kết hợp thêm hình ảnh và video. Ngoài ra các loại font chữ hiện tại cũng được thiết kế uyển chuyển và đẹp hơn, đặc biệt là google font có thể dễ dàng tích hợp với website.

Dưới đây là một ví dụ về website “đẹp-lạ”

xu hướng thiết kế website 2017

2. Sự phổ biến của ảnh gif

Gif ( hình ảnh động ) đã từng là một điều cấm kỵ trong website, vì nó quá nặng khiến cho các website hoạt động một cách chậm chễ. Nhưng với thời đại công nghệ Internet mạnh mẽ như hiện nay cùng với sự phát triển của những chiếc máy tính có cấu hình cao thì ảnh gif không còn là vấn đề quá to lớn, tất nhiên nó lại trở thành một trong những xu thế được thịnh hành.

Hiện nay công nghệ Flash đã trở nên lỗi thời vì có quá nhiều rủi ro tiềm ẩn về bảo mật cũng như sự chiếm dụng bộ nhớ ram của nó làm cho nó không được trọng dụng. Thì ảnh gif lại được trọng dụng khi mà nội dung chuyển động sẽ thu hút người xem và có hứng thú hơn với nội dung mà bạn muốn truyền đạt.

3. Phong cách hình học 3D

Với các biểu tượng thu nhỏ, cùng mầu sắc độc đáo bắt đầu xuất hiện ở khắp mọi nơi ví dụ như notepad trên iphone. Nhưng sau đó Google cho ra mắt Material design và tạo ra một số quan điểm mới cho thiết kế hình dạng hình học, bổ sung thêm đổ bóng, chuyển động và hướng đến phong cách hình học.

thiết kế web hình học 3d

Chính vì thế Material Design đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách thiết kế hình học 3D. Trong thực tế đã có rất nhiều website bị ảnh hưởng bởi lối thiết kế này và chắc chắn trong tương lai nó sẽ là một xu hướng phát triển.

4. Quy tắc về bố cục chữ bị phá vỡ

Phá vỡ quy tắc về bố cục chữ hay còn gọi là “Typographies” đã và đang trở thành một xu hướng trong thời gian gần đây, nó thể hiện sự sáng tạo của các kĩ sư thiết kế website, nhằm mục đích hướng đến một website đẹp trong mắt người dùng.

phá vỡ quy tắc bố cục chữ

Trên đây là một số xu hướng mới nhất năm 2017 dành cho các nhà thiết kế website, hãy tận dụng điều này và đưa ra những sản phẩm đẹp nhất của bạn.

“Bài viết được biên tập bởi Công ty thiết kế website Vifonic

4 xu hướng đồ họa mà thiết kế website cần chú ý trong năm 2017
4 (80%) 4 votes

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Giao diện website bán thực phẩm sạch
Vifonic xin giới thiệu đến Quý khách mẫu giao diện website mới: website bán hàng thực phẩm sạch với đầy đủ các tính năng của một ...
Thiết kế website
15 sai lầm thường gặp của khách hàng khi thiết kế website
Trong quá trình làm việc với rất nhiều khách hàng, Vifonic có đúc kết được một số sai lầm, hiểu lầm thường gặp ...
VIfonic tuyển dụng
Vifonic tuyển dụng nhân viên kinh doanh, marketing
Vifonic.vn là start up trong lĩnh vực thiết kế website, phần mềm và marketing online. Hiện nay chúng tôi cần tuyển ...
facebook-cập-nhật
FACEBOOK ADS KHÔNG HIỆU QUẢ. VÌ SAO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC?
Đợt vừa rồi có quá nhiều người kêu ca chạy facebook ads giá cao, chạy facebook ads không hiệu quả. Hãy ...
0835 303 000 Chat facebook Z Chat zalo